0906.229.712

Cách sửa chữa máy phát điện với một số lỗi cơ bản thường gặp

Máy phát điện được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay. Vì thế vấn đề sửa chữa máy phát điện cũng từ đó được quan tâm đặc biệt. Trong đó hầu hết khi máy gặp sự cố trong quá trình hoạt động người dùng thường không biết phải làm sao.  Vậy hãy để chúng tôi mách bạn cách sửa chữa máy phát điện với một số lỗi cơ bản. Bạn có thể ghi nhớ và áp dụng để khắc phục ngay lỗi máy tránh gây ra những ảnh hưởng.

sửa chữa máy phát điện công nghiệp
Cách sửa chữa máy phát điện

Cách sửa chữa máy phát điện không nổ

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi bạn sử dụng máy. Vậy nếu gặp phải tình trạng này bạn có biết cách khắc phục như thế nào không? Về cơ bạn bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

Xác định nguyên nhân khiến máy phát điện không nổ

  • Để đưa ra cách sửa chữa máy phát điện không nổ hiệu quả bạn cần xác định nguyên nhân. Nghĩa là bạn phải kiểm tra và xem xét cẩn thận vì sao máy phát điện lại không nổ.
  • Cụ thể theo các chuyên gia thì tình trạng máy phát điện không nổ rất hay xảy ra. Tình trạng này chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân liên quan đến hệ thống nhiên liệu của máy. Trong đó lý do đầu tiên có thể do nhiên liệu máy được cung cấp không thể vào xi lanh. Chẳng hạn như hết nhiên liệu sau thời gian hoạt động hoặc khóa nhiên liệu bị đóng. Hoặc nhiều trường hợp nguyên liệu không thể vào xi lanh do bình lọc nhiên liệu bụi bẩn bám, van thoát cao cấp hư hỏng,…
 máy phát điện không đủ điện áp
Cách sửa máy phát điện không nổ

Ngoài ra máy phát điện không nổ có thể do chất lượng nhiên liệu sử dụng không đạt chuẩn. Nguyên nhân thứ 3, hệ thống phun nhiên liệu của máy bị hao mòn, giảm chức năng. Hoặc máy cũng có thể không nổ do nhiên liệu vào xi lanh không đúng quy trình. Chẳng hạn như nguyên liệu vào quá sớm hay quá muộn.

Tiến hành sửa chữa tình trạng máy phát điện không nổ

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân thì cách sửa chữa sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần xem xét kỹ càng từng nguyên nhân một. Từ đó loại trừ đi khả năng máy phát điện không nổ từ các nguyên nhân. Cuối cùng chắc hẳn bạn sẽ tìm ra giải pháp phù hợp nhất với tình trạng lỗi của chiếc máy phát điện nhà mình.

Chẳng hạn bạn có thể tham khảo cách sửa chữa máy phát điện với lỗi nhiên liệu không vào xi lanh:

  • Kiểm tra tình trạng nhiên liệu của máy có đủ hay không
  • Kiểm tra van khóa đường ống dẫn nhiên liệu đã mở chưa
  • Kiểm tra van thoát cao áp, van bơm, bình lọc

Cách sửa chữa máy phát điện gặp lỗi nổ lộp bộp khi hoạt động

Máy phát điện sau thời gian sử dụng xuất hiện tiếng nổ lộp bộp. Cùng với đó kèm theo biểu hiện hoạt động không được tốt hay thiếu ổn định. Lúc này bạn cũng cần tìm cách sửa chữa máy phát điện để tránh để lâu dài hư hỏng nặng.

sửa máy phát điện không nổ được
Cách sửa máy phát điện nổ lộp bộp

 

Chính xác bạn hãy tiến hành kiểm tra các hệ thống bầu lọc nhiên liệu trước tiên. Bởi vì có thể chiếc máy phát điện đang gặp phải vấn đề bụi bẩn bầu lọc hay không khí vào. Khi đó nếu đúng như thế thì bạn nên vệ sinh hoặc thay thế cái mới trong trường hợp cần thiết.

Chưa hết nếu vấn đề máy nổ thiếu ổn định lộp bộp không do bầu lọc thì bạn tiến hành bước tiếp theo. Đó là bạn kiểm tra pít tông bơm, van cao áp, thanh răng, khớp nối cục bộ,…Chỉ cần bạn xem xét từng bộ phận một thì có thể xác định đúng nguyên nhân gây lỗi. Từ đó bạn thực hiện khắc phục nguyên nhân được chỉ ra là được.

Cách sửa chữa máy phát điện xả khói khi hoạt động

Cách sửa chữa máy phát điện có khói khi hoạt động cũng không quá phức tạp. Thế nhưng điều quan trọng là bạn phải xác định được nguyên nhân của vấn đề.

Trong đó đầu tiên bạn cần hiểu mối quan hệ giữa nguyên nhân và màu của khói xả của máy. Cụ thể với máy xả khói màu trắng hay xanh thì lỗi khá đơn giản. Chính xác có thể chiếc máy của bạn chỉ đang gặp sự cố về nhiên liệu. Trong đó ví dụ như nhiên liệu bị trộn lẫn với nước hoặc dầu. Khi đó bạn chỉ cần thay đổi nguồn cung cấp nhiên liệu máy phát điện là được.

cách chỉnh ga máy phát điện
Cách sửa máy phát điện xả khói

Tiếp theo có trường hợp máy phát điện xả khói màu đen hay xám. Lúc này đòi hỏi bạn phải tiến hành các bước kiểm tra phức tạp hơn. Đó là đầu tiên bạn hãy kiểm tra vấn đề nhiên liệu của máy. Bạn hãy đảm bảo chất lượng nhiên liệu tốt và vừa đủ để máy hoạt động.

Đồng thời nếu máy không gặp phải lỗi do nguyên liệu thì khi ấy tình trạng khói đen xuất phát từ động cơ máy. Chi tiết hơn có thể động cơ máy phát điện đang gặp vấn đề kỹ thuật. Lúc này bạn hãy tìm cách khắc phục các lỗi động cơ là được.

Cách đơn giản để kiểm tra và sửa máy phát điện:

Tiểu kết

Bạn có thể thấy cách sửa chữa máy phát điện với một số lỗi cơ bản khá đơn giản. Tuy nhiên để đảm bảo tự mình thực hiện được các cách trên đòi hỏi bạn phải có những kiến thức về máy phát điện. Vậy giải pháp nào an toàn, hiệu quả và nhanh nhất nếu bạn là người dùng hàng thường? Đơn giản bạn chỉ cần tìm đến dịch vụ sửa chữa tại Has Power. Cụ thể bạn hãy truy cập Website https://suamayphatdienvn.com/ để biết thêm các thông tin chi tiết.

 

Giỏ hàng
Gọi ngay