0906.229.712

Lưu ý khi sửa chữa máy phát điện tại nhà bạn không thể bỏ qua

Sửa chữa máy phát điện tại nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng máy phát điện đang ngày càng tăng cao. Vậy khi sửa máy phát tại nhà bạn cần lưu ý gì? Làm thế nào để việc sửa chữa máy phát hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

sửa chữa máy phát điện công nghiệp
Sửa chữa máy phát điện tại nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm

Những lỗi thường gặp của máy phát điện trong quá trình sử dụng

Trước khi tìm hiểu về lưu ý khi sửa chữa máy phát điện tại nhà, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp của máy phát nhé.

Máy phát điện không nổ

Đây là tình trạng thường thấy nhất trong quá trình sử dụng máy phát tại nhà. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc máy phát không nổ. Trong đó, có 3 nguyên nhân chủ yếu thường thấy. Trước hết, bạn nên kiểm tra bắt đầu từ Bugi của máy. Bugi bị bẩn hoặc bị lỗi có thể khiến máy phát khó nổ. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên dùng xăng để làm sạch một cách nhẹ nhàng.

Tiếp theo, hãy kiểm tra lọc gió. Lọc gió bị bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy phát không thể hoạt động. Cuối cùng, rất có thể do máy phát của bạn đang thiếu nhiêu liệu và không đủ nhiên liệu hoạt động.

Tần số và điện áp không ổn định

Khi sửa chữa máy phát điện tại nhà, đây cũng là một lỗi bạn thường xuyên gặp phải. Đây có thể là do lỗi động cơ từ phía nhà sản xuất, dẫn tới việc điều chỉnh nhiên liệu không ổn định. Ngoài ra, tình trạng quá tải cũng khiến bộ ổn áp bị hư hỏng và không thể tự điều chỉnh.

 

dịch vụ sửa chữa máy phát điện tại hà nội
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng của máy phát điện

Đồng hồ không hoạt động hoặc không đủ điện áp

Đây là tình trạng đồng hồ không hiện màn hình hoặc bị đơn, không hoạt động. Lúc này, bạn cần kiểm tra tình trạng của đồng hồ và thay một chiếc đồng hồ mới. Trong trường hợp đồng hồ báo không đủ điện áp, bạn cần kiểm tra tình trạng hoạt động của máy. Đồng thời kiểm tra tình trạng dây đai. Nếu các thiết bị đều ổn định nhưng vẫn xuất hiện tình trạng không đủ điện áp, bạn nên kiểm tra lại chất lượng nhiên liệu. Xăng thiếu chất lượng cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Những lưu ý khi sửa chữa máy phát điện tại nhà

Kiểm tra tình trạng của máy một cách chi tiết, cẩn thận

  • Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng hư hỏng của máy phát điện. Bên cạnh 3 nguyên nhân chủ yếu được nêu phía trên, còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng máy không hoạt động. Khi máy phát ra những tiếng kêu khác thường, bạn cũng cần cân nhắc để kiểm tra các thiết bị.
  • Việc kiểm tra chi tiết, cụ thể sẽ giúp xác định đúng tình trạng của chiếc máy. Qua đó giúp việc sửa chữa máy phát điện tại nhà hiệu quả hơn. Bạn nên bắt đầu từ việc kiểm tra chi tiết toàn hệ thống trước khi kiểm tra từng chi tiết.
  • Ngoài ra, khi máy phát đang nóng hoặc đang chạy, bạn không nên đổ nhiên liệu vào máy. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn và hạn chế cháy, nổ.

Lựa chọn các linh kiện thay thế phù hợp

Để việc sửa chữa máy phát điện tại nhà đạt hiệu quả, bạn cần lựa chọn các linh kiện phù hợp. Trước hết, linh kiện đó phải đúng với dòng máy bạn đang sử dụng. Nếu chọn linh kiện không đúng với dòng máy, máy phát điện sẽ không thể hoạt động.

Tiếp theo, hãy lựa chọn những thiết bị chất lượng. Thay vì lựa chọn những linh kiện giá rẻ, không rõ nguồn gốc, bạn nên chọn những linh kiện chất lượng và có thương hiệu. Điều này sẽ giúp chiếc máy của bạn có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

báo giá sửa chữa máy phát điện
Khi sửa máy phát tại nhà, nên lựa chọn các cơ sở uy tín

Lựa chọn cơ sở sửa chữa máy phát điện tại nhà uy tín, chất lượng

Máy phát điện có cấu tạo tương đối phức tạp và khó sửa chữa. Vì thế, khi máy bị hỏng hóc, bạn không nên tự sửa chữa. Điều này có thể khiến máy bị hư hỏng nặng hơn. Thậm chí, có thể gây nguy hiểm đến chính bản thân bạn.

Thay vào đó, hãy lựa chọn cho mình những cơ sở sửa chữa máy phát điện tại nhà uy tín. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở nhận chữa máy phát tại nhà. Đội ngũ thợ sửa máy sẽ đến tận nhà để xem xét tình trạng máy phát của bạn. Điều này giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức di chuyển.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho mình những cơ sở sửa chữa máy phát điện tại nhà uy tín. Các cơ sở uy tín sẽ có đội ngũ thợ sửa chữa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đồng thời, mức giá và chất lượng linh kiện tại đây cũng sẽ đảm bảo hơn. Điều này giúp bạn có thể yên tâm trong quá trình sửa chữa máy. Đây là yếu tố quan trọng khi sửa chữa máy phát tại nhà mà bạn cần lưu ý. Hơn nữa, khi lựa chọn các cơ sở uy tín, chiếc máy của bạn còn có thể được bảo hành và hỗ trợ sửa chữa khi cần thiết.

Cách kiểm tra và sửa máy phát điện chạy xăng

Sửa chữa các loại máy móc tại nhà là việc không hề dễ. Đặc biệt là với một loại máy có cấu tạo phức tạp như máy phát điện. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về những vấn đề cần lưu ý khi sửa chữa máy phát điện tại nhà. Hãy lựa chọn cho mình những cơ sở uy tín để việc sửa chữa đạt hiệu quả cao nhất nhé.

 

 

 

 

 

 

Giỏ hàng
Gọi ngay