0906.229.712

Sửa chữa máy phát điện

Sửa chữa máy phát điện là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong quá trình sử dụng loại máy này. Có thể khẳng định rằng hiện nay máy phát điện là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Dù là các công ty, xí nghiệp hay các chung cư hộ gia đình đều cũng cần có máy phát điện. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy phát điện bắt đầu xuất hiện các lỗi  hỏng hóc. Vì vậy để quá trình hoạt động được hiệu quả, bạn nên tìm đến các dịch vụ trên thị trường. Dưới đây là bài viết cung cấp cho bạn thông tin cũng như cách khắc phục kịp thời khi máy phát điện của bạn có vấn đề.

1. Khi nào cần sửa chữa máy phát điện?

Máy phát điện dù đến từ thương hiệu nào hay thiết kế ra sao cũng đều có hạn mức sử dụng. Chắc chắn khi dùng máy phát điện càng lâu bạn sẽ thấy chúng bắt đầu có dấu hiệu “biểu tình”. Những lúc thế này cách đơn giản nhất cho bạn chính là tìm đến dịch vụ sửa chữa máy phát điện. Trong đó nếu bạn bắt gặp những biểu hiện sau thì phải đưa ngay đến “bác sĩ”.

1.1. Động cơ máy phát điện không khởi động được

Động cơ không khởi động được là dấu hiệu thường xảy ra nhất khi bạn dùng máy phát điện. Nguyên nhân chính hình thành nên tình trạng này là do áp suất nén không đạt chuẩn. Hoặc là do nhiên liệu phun kém chất lượng, nhiên liệu không được truyền vào xi lanh,…Mặt khác những nguyên nhân ấy hình thành là do hệ thống thiết bị bên trong bị ảnh hưởng. Trong đó chẳng hạn như:

  • Van thoát cao áp và  pít tông bơm bị mòn, gãy.
  • Kim phun nhiên liệu bị muội than và hệ thống lò xo của vòi phun trục trặc
  • Hao mòn cấu truyền BCA nghiêm trọng
  • Động cơ hoạt động của máy bị treo, không kín và lò xo xupap gãy, yếu.
  • Nhiều khi xéc măng động cơ cũng có thể bị kẹt hoặc gãy.

1.2. Máy phát điện nổ không đều và hoạt động không ổn định

Một khi bạn sử dụng máy phát điện quá lâu sẽ hình thành tình trạng máy nổ không ổn định. Lý do là vì pít tông, van cao áp bị treo và hệ thống lò xo bị trục trặc, nhiên liệu rò rỉ. Nếu máy phát điện chạy và giảm đột ngột còn do các bộ khớp nối bị trục trặc bên trong.

Đặc biệt khi máy nổ không ổn định còn xảy ra hiện tượng vượt tốc. Điều này hình thành là do các thanh răng pít tông cao áp bị hỏng và kẹt khớp bị trục trặc. Ngoài ra còn rất nhiều tác động khác làm máy nổ không đều nên bạn hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa máy phát điện.

1.3. Động cơ máy phát điện phát ra tiếng gõ khi làm việc

Đây là “bệnh lý” hình thành là do lò xo động cơ bị gãy, xu páp động cơ bị treo. Một khi hoạt động những bộ phận này không nằm đúng vị trí và tác động qua lại với các bộ phận khác. Vì vậy tiếng gõ bắt đầu xảy ra. Hoặc đơn giản tiếng gõ phát ra là do các bộ phận hoạt động của máy khi sản xuất đã có tiếng ồn lớn. Trong đó chẳng hạn như tiếng ồn của quạt làm mát, bộ cảm ứng điện từ, kết cấu cơ khí,….

Tuy nhiên bên cạnh đó còn do hệ thống kim phun sử dụng lâu ngày đã bị hỏng. Đầu phun bắt đầu có dấu hiệu chảy nhiên liệu ra và làm dầu nhớt lọt vào trong buồng nhớt.

1.4. Khi hoạt động máy phát điện ra khói đen, khói xám

Thông thường trong quá trình hoạt động bạn sẽ thấy máy phát điện nhả khói đen, khói xám. Nếu bạn cứ để tình trạng này kéo dài sẽ không thể sử dụng được nữa phải mua cái mới thay thế. Bởi lẽ lý do một phần là vì hệ thống động cơ của máy đã có dấu hiệu suy sụp khi sử dụng. Động cơ hoạt động quá tải, tuổi thọ kém không đảm bảo công năng hoạt động cho máy.

Hơn nữa khi máy phát điện ra khói đen, xám còn do vòi phun, lò xo phun, xy lanh máy. Hoặc cũng có thể là do khe hở xupap bị sai lệch, bộ phận tiêu âm bị hỏng, đường khí xả trục trặc,….

1.5. Máy phát điện nổ nhưng không ra điện

Khi nào nên tìm đến dịch vụ sửa chữa máy phát điện? Đáp án tiếp theo chính là khi máy hoạt động  nhưng không phát điện. Bởi lẽ lúc này có thể máy phát điện của bạn đã bị hỏng bộ AVR.  Nếu bạn tự cố ý sửa chữa tại nhà chắc chắn bạn sẽ “bye bye” luôn chiếc máy của mình.

Lý do là vì để sửa chữa được bộ AVR đòi hỏi người sửa cần am hiểu về máy phát điện. Đồng thời chuyên môn kỹ thuật phải cao và các kiến thức chuyên ngành phải đảm bảo hoàn thiện.

Có thể nói một khi tìm đến các cơ sở sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể tuốt lại “phong độ” cho máy. Hơn nữa có thể giúp máy phát điện được vận hành ổn định sau một thời gian dài làm việc. Và đồng thời có thể kéo dài tuổi thọ của động cơ vận hành máy phát điện. Vì vậy ngay khi thấy máy có dấu hiệu bất trắc gì bạn đừng chủ quan mà hãy tìm đến cơ sở sửa chữa.

2. Bảng giá sửa chữa máy phát điện

Giá dịch vụ sửa chữa máy phát điện luôn là chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm. Hầu như từ khóa về bảng giá thành luôn được tìm kiếm trên nhiều diễn đàn, trang web. Bởi lẽ hiện nay giá sửa máy phát điện đang có nhiều biến động phức tạp. Vì vậy thực hư giá thành sửa chữa máy hiện nay trên thị trường như thế nào? Bạn hãy cùng tìm lời giải đáp chính xác cho mình sau đây.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá sửa chữa máy phát điện

Nhìn chung giá máy phát điện khi sửa chữa có những biến động rõ rệt đều có nguyên do của nó. Mà nguyên nhân chính không đâu khác là vì giá thành sửa chữa còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Trong đó tiêu biểu nhất chính là 5 vấn đề chính như sau:

3.1. Mức độ hỏng hóc của máy phát điện

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá thành sửa máy phát điện chính là mức độ hỏng hóc. Theo như dự kiến thì tình trạng hỏng hóc của máy luôn tỉ lệ thuận với giá tiền chi trả. Tức là nếu máy phát điện của bạn hư hỏng nhiều thì mức giá bạn cần chi trả càng cao. Và ngược lại bạn sẽ chỉ bỏ ít chi phí khi máy phát điện bị hỏng các lỗi nhỏ.

Bạn có thể hiểu đơn giản qua ví dụ lỗi hỏng. Cụ thể là nếu máy bạn hỏng 2 đến 3 lỗi thì tất nhiên giá sửa chữa sẽ cao hơn khi hỏng 1 lỗi. Bởi lẽ khi máy của bạn hỏng nặng thì thời gian cần sửa chữa máy lâu hơn. Các công đoạn sửa chữa cần đảm bảo tính tỉ mỉ và kỹ càng hơn. Hơn nữa linh kiện thay thế bên trong máy cũng cần được bổ sung nhiều hơn.

Đặc biệt các nhân viên kỹ thuật sửa chữa là yếu tố tác động nhiều nhất. Lý do là vì mức độ hỏng hóc càng cao đòi hỏi chuyên viên cần có trình độ chuyên môn cao. Mà hiện nay chi phí chi trả cho nhân công đang có xu hướng tăng mạnh nhất là chuyên viên có trình độ. Vì vậy nên giá thành sửa chữa sẽ có sự khác biệt hẳn.

3.2. Dòng máy phát điện

Giá dịch vụ sửa chữa máy phát điện còn tùy thuộc vào dòng máy của bạn sử dụng. Hầu hết dòng máy càng thuộc phân khúc sản phẩm càng danh tiếng thì giá thành sẽ cao hơn.

Bởi lẽ khi máy hỏng hóc đa phần bạn cần phải tiến hành thay thế các linh kiện bên trong. Mà nếu máy phát điện của bạn thuộc các sản phẩm từ thương hiệu cao cấp thì giá linh kiện càng cao. Nhất là các sản phẩm máy phát điện thuộc phân khúc nhập khẩu từ nước ngoài chẳng hạn. Một số linh kiện, phụ tùng chính hãng có thể có giá lên đến hơn 20 triệu hoặc 30 triệu.

Bên cạnh đó giá máy phát điện khi sửa chữa còn phụ thuộc vào loại máy bạn dùng. Nếu bạn sử dụng máy các dòng máy gia đình công suất nhỏ, dạng mini thì giá sẽ thấp. Còn riêng nếu bạn cần sửa chữa các loại máy thuộc phân khúc công nghiệp công suất lớn thì giá sẽ cao. Đây là một điều hiển nhiên mà bạn không thể nào tránh khỏi khi sửa chữa máy.

3.3. Tính cạnh tranh thị trường

Tính cạnh tranh thị trường sửa chữa là yếu tố tiếp theo tác động đến giá sửa máy phát điện. Lý do là vì không phải bất kỳ nơi đâu nhu cầu sử dụng máy phát điện cũng đều giống nhau. Hầu hết những phân khúc thị trường nào có nhu cầu sử dụng cao thì đa phần giá thành sẽ giảm. Còn riêng thị trường nơi nào có nhu cầu sử dụng ít thì giá thành sẽ cao.

3.4. Thời điểm sửa chữa máy phát điện

Yếu tố thứ 4 tác động đến giá sửa chữa máy phát điện một phần còn do thời điểm sửa chữa. Nếu bạn lựa chọn được thời điểm sửa chữa tốt thì bạn không cần phải lo lắng đến giá thành.

Vậy thời điểm sửa máy phát điện ở đây là gì hay không? Cụ thể thời điểm sửa chữa máy tức là vào những ngày đặc biệt. Đa phần các địa chỉ sửa chữa thường dùng các ngày lễ tết, ngày kỷ niệm để giảm giá sửa chữa. Nếu bạn chọn sửa mày vào thời gian này sẽ tiết kiệm cho mình được rất nhiều chi phí. Bởi lẽ có nhiều địa chỉ giảm giá đến hơn 50% phí sửa chữa hoặc là tặng nhiều phần quà hấp dẫn.

3.5. Địa chỉ lựa chọn sửa chữa máy phát điện

Địa chỉ sửa máy phát điện được xem là yếu tố tác động nhiều nhất trong tất cả 5 yếu tố. Bởi lẽ hiện nay trên thị trường hình thành rất nhiều địa chỉ sửa chữa, thay lắp máy phát điện. Nhiều chuyên gia còn khẳng định rằng mỗi năm các địa chỉ ra đời nhiều như nấm gặp mưa rào.

Tuy nhiên một thực tế cho thấy sự ra đời ngày càng nhiều của các địa chỉ đã làm biến động giá thành. Bởi vì mỗi địa chỉ ra đời đều đưa ra một mức giá khác nhau nhằm thu hút khách hàng. Mức giá của địa chỉ nay sẽ thấp hơn hoặc chênh lệch một chút so với địa chỉ khác.

Hơn nữa trên thị trường hiện nay còn xuất hiện hệ thống các địa chỉ sửa máy phát điện giá rẻ. Những địa chỉ giá rẻ cũng đông không kém những cơ sở chính. Mà giá thành tại các địa chỉ giá rẻ lại có phần thấp hơn nhiều so với các cơ sở thường. Vì vậy bảng giá sửa chữa bắt đầu giao động mạnh mẽ và rất khó để kiểm soát.

4. Giá sửa chữa máy phát điện cụ thể

Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá sửa máy phát điện trên thị trường. Chính vì vậy mà để xác định chính xác giá sửa máy phát cụ thể là bao nhiêu rất là khó khăn. Hầu như không có một mức giá cố định nào để bạn kiểm tra.

Tuy nhiên bạn đừng vội lo lắng gì nhiều khi sửa chữa các loại máy phát điện. Bởi vì giá thành khi sửa hầu như không quá cao như các bạn tưởng tượng. Mức giá dự kiến thấp nhất khi sửa chữa là khoảng 200.000 hoặc 300.000 đồng trở lên (giá dự kiến tham khảo).

Đặc biệt các cơ sở giá rẻ còn có giá thấp hơn như vậy. Hầu hết mức giá nơi đây luôn thấp khoảng chừng 1/3 hoặc ¼ các cơ sở chính thống. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng dịch vụ sửa chữa máy phát cho mình.

5. Nên sửa chữa máy phát điện ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng?

Bởi lẽ hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa chỉ sửa chữa máy phát điện. Vì thế mà bạn cần tìm kiếm cho mình một địa chỉ đảm bảo uy tín và chất lượng nhất. Như vậy thì quá trình sửa chữa máy mới thực sự an toàn.

6. Thực trạng dịch vụ sửa chữa máy phát điện hiện nay

Tìm một địa chỉ sửa chữa máy phát uy tín là điều quan trọng bạn nên ghi nhớ. Bởi vì nhiều địa chỉ kém chất lượng ra đời và thực hiện nhiều chính sách lừa gặp, thu lợi nhuận cho mình. Nếu bạn không cẩn thận lựa chọn sẽ dẫn đến nhiều rủi ro đáng tiếc. Trong đó chẳng hạn như:

6.1. Máy phát điện hỏng ít nhưng sửa chữa nhiều

Theo như phân tích hiện nay nhiều địa chỉ đã xuất hiện tình trạng tạo thêm “bệnh” cho máy . Tức là máy của thực chất là hỏng một bộ phận nhưng cơ sở sửa chữa lại chẩn đoán thành 2.

Một số trường hợp “bác sĩ” còn chẩn đoán “bệnh” sai và làm như máy của bạn đã bị hư hỏng nặng. Thay vì “em” máy phát điện đã bị mắc các “bệnh” cơ bản thì bây giờ lại là “bệnh” khó chữa. Đây là chiêu trò lừa gạt nhằm giúp các địa chỉ sửa chữa  thu lợi nhuận cho mình.

6.2. Các cửa hàng tráo đổi linh kiện trong máy phát điện

Một nỗi ám ảnh vô cùng lớn khi mang máy phát điện sửa chữa là thực trạng “ tráo đổi linh kiện”. Tức là máy phát điện của bạn thuộc máy chính hãng từ thương hiệu danh tiếng Tuy nhiên khi thay lắp các linh kiện phụ tùng các cơ sở dởm đã thay linh kiện dởm. Đồng thời tiện tay lấy luôn một số các phụ tùng trong máy khác. Nhất là đầu máy, bình ắc quy, bình chứa nhiên liệu,…

6.3. Máy phát điện xuất hiện thêm nhiều bệnh tật

Bên cạnh 2 lỗi trên thì một thực trạng thường thấy nữa là máy phát điện xuất hiện thêm nhiều bệnh. Thực trạng này hình thành nhiều nhất là khi các cơ sở giữ máy qua đêm để theo dõi. Hầu hết sau khi sửa chữa máy và đem về sử dụng bạn sẽ phát hiện em “máy phát điện” không đảm bảo. Đồng thời chất lượng sử dụng của “em máy” bị giảm sút nghiêm trọng.

7. Một số địa chỉ sửa chữa máy phát điện uy tín chất lượng

Mặc dù thực trạng khi sửa chữa máy phát điện vô cùng báo động. Tuy nhiên chỉ cần bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng gì. Và địa chỉ bạn có thể tin tưởng đó chính là:

7.1. Sửa chữa máy phát điện tại trung tâm sửa chữa lâu năm

Địa chỉ lâu năm là cơ sở đầu tiên bạn có thể tìm đến và sửa máy phát điện của mình. Bởi lẽ đây là địa chỉ được các chuyên gia đánh giá rất cao về dịch vụ sửa chữa nhất. Một khi đến đây bạn không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì khi sửa chữa. Từ linh kiện thay lắp đến phụ tùng sửa chữa đều không có vấn đề gì. 

Hơn nữa giá thành nơi đây cũng rất hoàn thiện. Mức giá đưa ra đều phù hợp với túi tiền của bạn. Vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình.

7.2. Lựa chọn các địa chỉ sửa chữa được bạn bè giới thiệu

Bên cạnh địa chỉ lâu năm, bạn cũng có thể hỏi han bạn bè để tìm địa chỉ cho mình. Bởi lẽ bạn bè bạn khi đã sửa máy phát điện sẽ biết được địa chỉ nào là đảm bảo uy tín.  Đồng thời các dịch vụ hỗ trợ nơi đó có hoàn thiện hay không. Như vậy là bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm địa chỉ. Đồng thời bạn cũng an tâm hơn khi giao “em” máy phát điện cho “bác sĩ”.

7.3. Lựa chọn đơn vị sửa chữa máy phát điện HAS POWER

Ngoài ra một địa chỉ bạn tuyệt đối không nên bỏ qua chính là HAS POWER.  Chúng tôi là một trong những đơn vị được người dùng bình chọn uy tín hiện nay. Một khi đến với chúng tôi bạn hoàn toàn có thể an tâm về sản phẩm sửa chữa. Bởi lẽ các chuyên viên sửa chữa nơi đây đều có trình độ cao và kinh nghiệm hoàn thiện.

Hơn nữa các linh kiện, phụ tùng thay lắp cũng đều đảm bảo chính hãng. Bảng giá sửa chữa đều phù hợp với túi tiền của mỗi người. Đi kèm với đó là nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn và dịch vụ bảo hành lâu năm. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn HAS POWER chúng tôi.

Sau bài viết này, có thể chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ sửa chữa máy phát điện tại thị trường mang lại những lợi ích gì và cách để tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về dịch vụ này có thể liên hệ với chúng tôi để được những tư vấn kịp thời và đạt yêu cầu nhất.

Sửa chữa máy phát điện tại nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng máy phát điện đang ngày càng tăng cao. ...

Xem thêm

Sửa chữa máy phát điện gia đình có thật sự khó như chúng ta vẫn nghĩ? Đối với những người làm trong nghề, có chuyên môn giỏi thì sẽ ...

Xem thêm

Sửa chữa máy phát điện tại Hà Nội giá rẻ là lựa chọn của không ít khách hàng nơi đây. Tuy nhiên giải pháp này vẫn tồn tại những...

Xem thêm

Máy phát điện được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay. Vì thế vấn đề sửa chữa máy phát điện cũng từ đó được quan tâm đặc biệt. Trong đó hầu hết ...

Xem thêm

Máy phát điện Honda là một sản phẩm được sử dụng và ứng dụng nhiều. Thế nhưng sau một thời gian dài sử dụng máy phát điện Honda bắt đầ...

Xem thêm

Có thể khẳng định rằng hiện nay máy phát điện là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Dù là các công ty, xí nghiệp h...

Xem thêm

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa chữa máy phát điện ô tô? Bạn băn khoăn không biết nên làm gì để lựa chọn được công ty sửa chữa tốt? Bởi ...

Xem thêm

Tp Hồ Chí Minh là khu vực có nhu cầu sử dụng máy phát điện rất cao. Đặc biệt là các quận nội thành. Cùng với đó, nhu cầu sửa chữa m...

Xem thêm

1.Sửa chữa máy phát điện ưu tiên hàng đầu trong công tác xây dựng thương hiệu của chúng tôi Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm, giàu kinh ng...

Xem thêm

Máy phát điện sử dụng động cơ Diesel phần 1 và các lỗi thường gặp : Ngày nay máy phát điện sử dụng động cơ Diesel phần 1 ngày càng trở n...

Xem thêm
Giỏ hàng
Gọi ngay