0906.229.712

Một số lỗi hư hỏng thường gặp và cách sửa chữa máy phát điện gia đình

Sửa chữa máy phát điện gia đình có thật sự khó như chúng ta vẫn nghĩ? Đối với những người làm trong nghề, có chuyên môn giỏi thì sẽ rất dễ dàng. Còn với những bạn không có chuyên môn thì sẽ thực sự rất là khó. Tuy nhiên với một số lỗi thường gặp sau đây bạn cũng có thể tự sửa chữa máy phát điện gia đình ở nhà.

sửa chữa máy phát điện công nghiệp
Sửa chữa máy phát điện gia đình

Sửa chữa máy phát điện gia đình lỗi động cơ không đủ công suất nhip ga

Máy phát điện cũng giống như nhiều thiết bị máy móc khác đều có sự hư hỏng. Đặc biệt sau một thời gian dài sử dụng các sự cố, các lỗi hư hỏng xảy ra thường xuyên hơn. Và khi máy phát điện gặp sự cố nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của bạn. Và lỗi hư hỏng hay gặp của loại máy này chính là động cơ không đủ công suất. Nhịp ga của máy không ổn định.

Sửa động cơ không đủ công suất, nhịp ga của máy phát điện bằng cách kiểm tra bộ lọc gió

Muốn biết cách sửa chữa máy phát điện gia đình thì trước tiên bạn cần kiểm tra bộ lọc gió. Bởi vì theo lời các chuyên gia thì bộ lọc gió máy phát điện rất hay bị lỗi. Một khi bộ lọc gió có vấn đề thì động cơ máy không đủ công suất và nhịp ga không tốt. Chính vì thế khi máy phát điện có dấu hiệu khác lạ về công suất, nhịp ga,…Bạn nên kiểm tra bộ lọc gió của máy thật kỹ càng.

Nếu trong quá trình kiểm tra bộ lọc gió máy phát điện và phát hiện có triệu chứng bị tắc. Vậy bạn cần phải rửa sạch bộ lọc gió để đánh bay các bụi bẩn bám trên nó. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành thay mới bộ lọc gió giúp máy hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra hệ thống nhiên liệu của máy phát điện

  • Máy phát điện gia đình bị hư, động cơ không có công suất và nhịp ga không ổn còn có nguyên nhân khác. Đó có thể là do hệ thống nhiên liệu của máy gây ra. Vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra thật kỹ hệ thống này để xem có phải lỗi từ nó hay không.
  • Nếu ga máy ở vị trí vòng quay thấp thì bạn cần chỉ lại cho đúng. Bởi vì có thể do sự thay đổi này mà động cơ máy không đủ công suất, nhịp ga không ổn định. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến quá trình lọc xăng tại khóa xăng. Nếu bạn thấy khóa xăng bị bịt hay bị đóng cặn thì nên tháo ra xả xăng và rửa sạch. Có nhiều trường hợp động cơ để lâu ngày không sử dụng nên sẽ hoạt động không tốt. Điều này dẫn đến tình trạng nhiên liệu trong bộ chế hòa khí sẽ bị bụi bám. Vì vậy để sửa chữa máy phát điện gia đình hoạt động tốt trở lại cần bỏ lượng nhiên liệu cũ đi. Như vậy máy phát điện của bạn sẽ hết hư một cách nhanh chóng.
  • Ngoài hai nguyên nhân trên đây thì máy phát điện hư động cơ còn do nhiều nguyên nhân khác. Có thể là do kim xăng bị mòn. Hoặc do bộ điều tốc hoạt động không ổn định,…
dịch vụ sửa chữa máy phát điện tại hà nội
Kiểm tra nhiên liệu khi máy phát bị hỏng

Sửa chữa máy phát điện gia đình lỗi không có điện

Trong trường hợp máy phát điện không có điện, cách sửa chữa cũng là kiểm tra trạng thái của máy. Trong đó cách kiểm tra đơn giản mà bạn có thể áp dụng bao gồm các cách sau.

Kiểm tra trạng thái CB của máy phát điện gia đình

Kiểm tra trạng thái CB máy phát điện rất đơn giản. Bạn chỉ cần tiến hành kiểm tra, nếu trạng thái CB khi đèn sáng thì CB đang ở vị trí OFF. Lúc này bạn cần chuyển CB qua vị trí ON là được.

Còn nếu trong tình trạng CB khi đồng hồ V chỉ thị 220V. Vậy có nghĩa là CB máy phát điện đang bị hỏng. Cách sửa chữa duy nhất là thay mới.

Kiểm tra hệ thống dây dẫn

Ngoài ra ban cũng có thể kiểm tra các lỗi khác như hệ thống dây dẫn có bị đứt không. Nếu dây dẫn bị đứt thì cần phải được nối lại. Như vậy bạn có thể tự mình sửa chữa máy phát điện gia định hoạt động trở lại.

Sửa chữa máy phát điện gia đình tại cơ sở uy tín

Sửa máy phát điện gia đình nếu bạn không tự tin để làm thì tốt nhất nên sửa tại máy tại cơ sở chuyên nghiệp. Trong đó các bạn nên ưu tiên lựa chọn cơ sở sửa máy phát điện uy tín, có tên tuổi.

Lý do bạn nên sửa máy phát điện gia đình tại cơ sở uy tín

Sửa chữa máy phát điện tại nhà tại cơ sở uy tín mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Trong đó nổi bật nhất chính là dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Máy phát điện của bạn sẽ được sửa chữa bởi đội ngũ nhân viên có tay nghề giỏi. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi máy phát điện gặp sự cố.

Bên cạnh đó thì mức giá dịch vụ phải trả cũng không cao như trên thị trường. Tình trạng nâng giá hay báo lỗi máy sai để thu lợi nhuận không xảy ra.

báo giá sửa chữa máy phát điện
Sửa máy phát điện tại HAS POWER

Hướng dẫn sửa máy phát điện, bệnh máy chạy mà không có điện.

Sửa máy phát điện tại HAS POWER

Để nhanh chóng và an toàn hơn thì bạn có thể sửa máy phát điện tại HAS POWER. Đây là một trong những nơi cung cấp dịch vụ sửa máy phát điện uy tín nhất hiện nay. Đặc biệt công ty có nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và cung cấp thiết bị máy phát điện. Do đó khi bạn lựa chọn dịch vụ sửa chữa của HAS POWER bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích tuyệt vời.

Mọi chi tiết xin bạn có thể truy cập website: https://suamayphatdienvn.com/ để hiểu rõ hơn. Một số lỗi hư hỏng hay gặp và cách sửa chữa máy phát điện gia đình vừa được chúng tôi chia sẻ. Các bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều thông tin bổ ích áp dụng khi cần.

 

Giỏ hàng
Gọi ngay